Rapper gốc Portland Aminé vừa ra mắt MV cho “Charmander”, đĩa đơn đầu tiên của anh ấy kể từ khi phát hành phiên bản deluxe của album Limbo năm ngoái. Có thể thấy Aminé đầu tư vào MV của mình như thế nào khi MV này lấy bối cảnh trong một ngôi nhà ốp gỗ đẹp như tranh vẽ được trang trí bằng một dàn nội thất đáng giá: ghế sofa Togo của Michael Ducaroy,…

Sau khi đạt bốn đĩa bạch kim ‘Caroline’ giúp Aminé trở thành rapper đầu tiên từ Portland, Oregon trở thành ngôi sao quốc gia. Và nếu như là một người dành nhiều thời gian theo dõi cộng đồng Tiktok thì hẳn bạn sẽ biết đến ca khúc có giai điệu bắt tai này!

Cùng 84GRND tìm hiểu thêm về Aminé nhé!

1.Aminé (ah-mee-nay) tên thật là Adam Aminé Daniel sinh năm 1994. Aminé có nghĩa là “I believe” trong tiếng Ethiopia, Amharic.

2. Sự nghiệp rap của Aminé thực chất bắt đầu trong phòng thu của chương trình phát thanh trường Benson Polytechnic, nơi anh và những người bạn của mình đã từng rap trên các bản beat của Flockaveli.

3. Trước khi bắt đầu sự nghiệp âm nhạc một cách chính thức, Aminé là sinh viên ngành Marketing trường đại học bang Portland (Portland State University). Anh dành các mùa hè ở New York làm việc trong các youth camp ở Bronx và thực tập tại Complex và Def Jam – ở với dì của mình ở Harlem.

Sau khi được VEVO gửi lời mời quay video biểu diễn cho ca khúc ‘Caroline’, Aminé đã quyết định nghỉ học và theo đuổi sự nghiệp rap của mình.

“I literally was told that if I failed this final, I would fail the class. So, I was like, ‘I don’t give a fuck.’ I just didn’t care,”.

“I hated college. I knew it wasn’t for me, but I still kept doing it because I have strict African parents that I lived with. There was no other alternative for me to live under [their roof] without going to school.”

Aminé trong cuộc phỏng vấn với Highobiety.

4. Kendrick Lamar là nghệ sĩ mà Aminé luôn ngưỡng mộ và muốn được hợp tác cùng.

Aminé chia sẻ trong DIVE Studio – Daebak Show về nghệ sĩ mà anh luôn mong muốn được hợp tác cùng là Kendrick Lamar và việc anh cảm thấy vui thế nào trong lần đầu tiên anh gặp Kendrick.

5. Màu sắc Aminé yêu thích nhất là màu vàng. Và anh luôn ao ước được sở hữu một tông màu vàng Pantone riêng được đặt dưới tên của mình.

6. Aminé là một New Balance-aholic. Nếu bạn để ý trên các trang mạng xã hội của Aminé, bạn sẽ thấy sự yêu thích mà anh dành cho giày New Balance.

7. Không những là một rapper tài năng, Aminé còn là một đạo diễn có mắt nhìn nghệ thuật vô cùng độc đáo. Hầu hết các MV đều do chính anh đạo diễn và được đầu tư tỉ mỉ. Nếu bạn chưa xem thì hãy check ngay bên dưới MV mà anh lựa chọn là MV yêu thích nhất từ trước tới nay.

Videos are like my legacy.

I wasn’t going to make something generic – it had to be an outlier. That’s always what I’m trying to do. 

8. Jack Begert là đạo diễn mà Aminé tin tưởng nhất. Luôn đồng hành cùng anh trong tất cả các MV, anh nói rằng Jack đối với anh như là gia đình. Anh cho rằng các đạo diễn trong giới âm nhạc thường làm việc vì muốn có credit còn Jack thì không, Jack luôn tập trung và để tâm tới nghệ thuật và đó là điều mà anh muốn hướng tới trong bất cứ MV nào của mình.

Aminé và Jack Begert trên Genius.

9. Aminé nói rằng Portland là thành phố của cả tuổi thơ anh nhưng Paris mới là thành phố anh ao ước và muốn được thử sống. “Paris is like my ultimate dream of mine”. Anh nói rằng lí do là người Pháp rất thật thà và thẳng thắn.

10. “I don’t do dark moody music, I do music that lifts your spirits happy” – Aminé luôn muốn làm ra âm nhạc có thể khiến người nghe vui vẻ.

Follow 84GRND ngay tại đây:

Facebook: https://www.facebook.com/84grnd/

Youtube: https://bit.ly/3849bdh

Đọc thêm các bài viết khác tại đây: https://84grnd.vn/ 

Liên hệ với 84GRND: info@playgroundstudio.asia

Cherry

Cherry

đăng ký ngay bây giờ

Nội dung mỗi tuần và ưu đãi độc quyền chỉ dành cho thành viên!