Khi hầu hết mọi người nghĩ về nhạc phim anime, hip hop có lẽ không phải là thể loại đầu tiên xuất hiện trong đầu. Nhật Bản có một cảnh hip hop, nhưng đó không phải là thứ thường xuyên được đưa vào anime. Nhưng anime với nhạc phim rap và chủ đề hip hop vẫn tồn tại.

Nếu như là một người thích Hip hop và có niềm yêu thích với Anime thì đây sẽ là một bài viết lí tưởng mà 84GRND dành cho bạn.

Beck

Beck là bộ anime nói về những cuộc đấu tranh và chiến thắng của một ban nhạc rock – không phải một nhóm nhạc hip hop. Tuy nhiên, giọng ca chính của ban nhạc, Tsunemi Chiba, cũng đọc rap. Mặc dù một trong những thành viên ban nhạc của anh ấy lo lắng rằng anh ấy sẽ từ bỏ ban nhạc để chuyển sang đọc rap, những người khác tin rằng anh ấy đang sử dụng rap như một hình thức trị liệu, để xả hơi và chuẩn bị cho bản thân bằng thứ nhạc rock vốn là niềm đam mê thực sự của anh ấy.

Tokyo Tribe 2

Tokyo Tribe 2 được biết đến nhiều nhất với cảnh Goosh Goosh khét tiếng. Tuy nhiên, serie còn nhiều hơn là một meme với thiên hướng cực kỳ bạo lực. Bọ phim tập trung vào các băng đảng đường phố Tokyo khác nhau và xung đột của họ với nhau. Nhạc phim hầu như chỉ gồm nhạc hip hop – một sự lựa chọn được mong đợi theo sự yêu thích của người xem.

Tonkatsu DJ Agetarou

Agetarou Katsumata làm việc tại nhà hàng tonkatsu của gia đình anh ấy, nhưng anh ấy không hài lòng khi làm điều đó một mình. Một ngày nọ, khi giao hàng cho một hộp đêm, anh ấy được mời vào như một lời cảm ơn. Mặc dù ban đầu khá miễn cưỡng vào cuối đêm, anh ấy đã tìm thấy công việc thực sự của mình – DJ. Anh nhận ra điều này khi xem DJ huyền thoại người Mỹ Big Master Fry biểu diễn.

Tonkatsu DJ Agetarou tập trung vào âm nhạc điện tử và DJ, vốn là một phần thiết yếu của nền hip hop. Đó cũng là một chương trình đáng yêu, đầy cảm hứng.

Katanagatari

Katanagatari là một anime đẹp về mặt nghệ thuật, có cốt truyện phức tạp kể về Shichika Yasuri, một thanh niên sống ở thời Edo của Nhật Bản, người thực hành một hình thức kiếm thuật khác thường – anh ta biến mình thành một lưỡi kiếm và sử dụng cơ thể của mình để chiến đấu. Anh gặp một cô gái trẻ tên Togame đang làm nhiệm vụ thu thập mười hai thanh kiếm thần thoại để trao cho Mạc phủ.

Hip hop không thực sự đi vào cốt truyện của Katanagatari, nhưng nó phù hợp với nhạc nền của nó. Một bài hát nổi bật là “Áo dài” sử dụng lời Việt – một điều cực kỳ hiếm trong thế giới anime.

Naruto

Nếu bạn đang tìm kiếm những ví dụ về ảnh hưởng của hip-hop đối với anime thì bạn sẽ không phải nhìn xa hơn, là Naruto. Mặc dù loạt phim không liên quan gì đến âm nhạc hay hip-hop, nhưng những người sáng tạo đã cố gắng thể hiện sự tôn trọng chân thành nhất của họ đối với thể loại được yêu thích thông qua vai trò của một nhân vật.

Killer Bee là một nhân vật chính của bộ truyện và Jinchuuriki thứ 8, một con người với một con thú có đuôi bị phong ấn sâu trong họ. Anh ta là một shinobi cực kỳ mạnh mẽ, là một trong những Jinchuuriki duy nhất kết bạn với linh thú bên trong anh ta và trau dồi sức mạnh của nó. Bất chấp tất cả những thành tích đáng kinh ngạc của mình, niềm đam mê thực sự của anh ấy nằm ở việc theo đuổi việc trở thành rapper vĩ đại nhất mà mọi người từng thấy.

KẾT

Follow 84GRND ngay tại đây:

Facebook: https://www.facebook.com/84grnd/

Youtube: https://bit.ly/3849bdh

Đọc thêm các bài viết khác tại đây: https://84grnd.vn/ 

Liên hệ với 84GRND: info@playgroundstudio.asia

Cherry

Cherry

EXCLUSIVE 84GRND

TRENDING