André 3000 – nạn nhân “bất đắc dĩ” giữa trận diss Kanye vs Drake

Vào thứ Bảy (4 tháng 9), Drake đã rò rỉ một bài hát chưa được phát hành của Kanye West và André 3000 có tên “Life Of The Party” trong khi làm DJ khách mời trên chương trình radio SiriusXM’s Sound 42.

André 3000 đăng bài trên mạng xã hội là một việc hiếm. Nam Rapper huyền thoại của nhóm Outkast thường giữ đời sống cá nhân của mình cho riêng mình, thường lang thang khắp các thành phố khác nhau để thổi sáo và quan tâm đến công việc kinh doanh của mình nhiều hơn là những chuyện lùm xùm trong Showbiz.

André 3000 Issues Statement On Drake + Kanye West Feud | HipHopDX
0 đăng bài trên mạng xã hội là một việc hiếm. Nam Rapper huyền thoại của nhóm Outkast thường giữ đời sống cá nhân của mình cho riêng mình,

Và có lẽ chính bản thân Andre 3000 cũng không nghĩ anh sẽ dính phải lùm xùm không đáng có lần này giữa Kanye và Drake. Đặc biệt là khi trong chính bài nhạc có mặt Andree 3000 thì lại là bài nhạc có nhiều câu diss mà Kanye dành cho Darke nhất như: “

I put Virgil and Drake on the same text and it wasn’t about the matching Arc’teryx or Kid Cudi dress/Just told these grown men stop it with the funny shit,” Kanye raps before adding, “Thought we was the new Abu Dhabi/Told Drake don’t play with me on GD and he sent that message to everybody/So if I hit you with a ‘WYD,’ you better hit me with, ‘Yessir, I’m writing everything you need.’”

Kanye West – Life of the Party
André 3000 Responds After Drake Leaks Kanye West Collaboration | Rap-Up
Và có lẽ chính bản thân Andre 3000 cũng không nghĩ anh sẽ dính phải lùm xùm không đáng có lần này giữa Kanye và Drake.

Ngay sau khi bài hát được phát sóng, André 3000 đã chủ động đưa ra một tuyên bố và giải thích lý do tại sao đoạn Rap của anh ấy lại xuất hiện trong bài nhạc Kanye diss thẳng mặt Drake, như sau:

“Một vài tuần trước, Kanye đã liên hệ với tôi về việc tôi sẽ là một phần của album Donda, tôi đã lấy cảm hứng từ ý tưởng của chính Kanye West để làm một vở nhạc kịch tưởng nhớ mẹ anh ấy. Tôi cảm thấy thích hợp khi ủng hộ khái niệm Donda bằng cách nhớ về người mẹ quá cốcủa tôi, người đã qua đời vào năm 2013. Cả hai chúng tôi đều chia sẻ sự mất mát đó. Tôi nghĩ rằng đó là một lựa chọn tuyệt vời để thực hiện một album sạch nhưng, thật không may, tôi không biết Kanye có kế hoạch riêng cho bài nhạc này. Nhưng vì album này không phải là bản Explicit (không có kiểm duyệt) nên một vài câu Rap của tôi sẽ bị censored, và như thế thì nó mất đi ý nghĩa ban đầu của nó. Vì vậy, thật đáng buồn, tôi đã phải đề xuất bỏ bài nhạc này ra khỏi album gốc. Tôi cũng khẳng định lại rằng bài hát mà tôi đã nhận và viết verse của mình trên đó không có câu diss nào. Thậm chí tôi và Kanye đã làm việc và đi đến quyết định là sẽ đưa ra một sản phẩm tập trung hơn cho album Donda nhưng đúng là đời không thể nào đoán trước được”

André 3000
I love you, 3000: Avengers
“tôi đã lấy cảm hứng từ ý tưởng của chính Kanye West để làm một vở nhạc kịch tưởng nhớ mẹ anh ấy. Tôi cảm thấy thích hợp khi ủng hộ khái niệm Donda bằng cách nhớ về người mẹ quá cốcủa tôi, người đã qua đời vào năm 2013.

André cũng nói thêm rằng anh ấy thất vọng như thế nào khi “Life Of The Party” được công bố vào thời điểm trận Beef giữa Kanye và Drake đang nóng nhất, anh ấy nói:

“Thật không may khi nó được phát hành theo cách này khi mà hai nghệ sĩ tôi yêu thích đang có những bất đồng với nhau. Tôi cũng muốn tham gia Certified Lover Boy. Tôi chỉ muốn làm việc với những người truyền cảm hứng cho tôi. Hy vọng rằng tôi có thể làm việc với Kendrick trong album của anh ấy. Tôi muốn làm việc với Lil Baby, Tyler và Jay-Z. Tôi tôn trọng tất cả bọn họ ”.

André 3000
The source | Happy 46th birthday to Outkast's own Andre 3000! - News Block

Tôi chỉ muốn làm việc với những người truyền cảm hứng cho tôi. Hy vọng rằng tôi có thể làm việc với Kendrick trong album của anh ấy. Tôi muốn làm việc với Lil Baby, Tyler và Jay-Z. Tôi tôn trọng tất cả bọn họ ”.

Donda được đặt tên theo người mẹ quá cố của Kanye West, Tiến sĩ Donda West, người đã qua đời vào năm 2007. Nỗi đau mất người thân là điều mà André 3000 hiểu quá rõ. Như anh đã lưu ý, anh mất mẹ vào năm 2013 và anh đã dành tặng verse nhạc của mình dành cho mẹ và cha anh.

Tuấn Nghĩa

Tuấn Nghĩa

đăng ký ngay bây giờ

Nội dung mỗi tuần và ưu đãi độc quyền chỉ dành cho thành viên!