CEO Big-Hit nói về tương lai ngành giải trí toàn cầu (Phần 2)

Livestream là một hoạt động kinh doanh lớn của Big-Hit Vào năm 2020, BTS đã phá vỡ kỷ lục pay-per view virtual concert vào tháng 6 với sự kiện “BANG BANG CON The Live”. Sự kiện “MAP OF THE SOUL ON:E” vào tháng 10, chỉ trong hai ngày thu hút gần 1 triệu người xem.

“Với livestream, các thị trường mới đang được phát hiện. Tiềm năng tăng trưởng không giới hạn”

Livestream có tiềm năng tăng trưởng không giới hạn

“Big-Hit đã đi đầu cho thay đổi này và giới thiệu các công nghệ mới từ trước. Nhưng có một điều khác mà chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi không quên đó là thế giới số hoá của chúng tôi có thể khiến mọi người cảm thấy cô lập, cô đơn hay bị bỏ rơi.

“Nhu cầu và mong muốn về sự đồng cảm và kết nối cảm xúc của con người sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, vì vậy chúng tôi cảm thấy rằng mục tiêu lớn nhất của công nghệ chúng tôi sử dụng là làm cho các liên kết này mạnh mẽ hơn.

Chúng tôi đã trở nên chắc chắn hơn về điều này khi COVID-19 và sự tách biệt mà nó gây ra. Sau khi đại dịch toàn cầu bắt đầu vào năm ngoái, chúng tôi đã phải hủy bỏ chuyến lưu diễn thế giới của BTS. Thay vào đó, chúng tôi trở lại bằng các buổi concert trực tuyến. Chúng tôi đã sử dụng AR, XR và các công nghệ tiên tiến khác để tạo ra nội dung có tác động nhiều hơn.”

CEO Lenzo Yoon nói rằng: “ Chúng tôi đã sử dụng công nghệ đa góc nhìn và 4k để tạo ra khả năng phân phối mạnh mẽ hơn. Lĩnh vực mà chúng tôi tập trung vào đó là liên kết chương trình với những chiếc light sticks tại nhà.

“Chúng tôi đã lập trình hệ thống để nếu bạn bật light stick ở nhà trong buổi concert trực tuyến, nó sẽ xử lý màu sắc phù hợp với âm nhạc, giống như đang trực tiếp ở buổi biểu diễn và người hâm mộ yêu thích điều đó, chia sẻ bài đăng của họ trên phương tiện truyền thông xã hội thưởng thức một buổi hòa nhạc trong nhà riêng và phòng của họ.

“Bản thân công nghệ này không phức tạp, nhưng nó không thể thiếu nếu muốn mang đến cho người hâm mộ niềm vui như đang hòa mình vào một buổi hòa nhạc. Họ có thể cảm nhận được sự kết nối của việc được liên kết với những người cùng chia sẻ tình yêu với họ. Đây chính là ưu tiên của chúng tôi: nội dung và bạn bè. ”

Big-Hit tin rằng ‘người hâm mộ là cốt lõi của ngành âm nhạc…’

Các nghệ sĩ của Big-Hit, đặc biệt là BTS, nổi tiếng với mạng lưới người hâm mộ trung thành, tương tác với các nghệ sĩ Big Hit thông qua nền tảng người hâm mộ toàn cầu của công ty, WeVerse.

WeVerse tập hợp nội dung do và cho các nghệ sĩ Big-Hit tạo ra, bao gồm video âm nhạc, đoạn giới thiệu, phim, bán hàng hóa và thậm chí cả luồng trực tiếp, trình bày tất cả ở một nơi cho các cộng đồng người hâm mộ nghệ sĩ khác nhau này. Theo anh, người hâm mộ là “động cơ thúc đẩy ngành công nghiệp”.

“Weverse là dây chuyền cho tất cả nội dung của Big-Hit, nhưng cũng là nơi người hâm mộ trên toàn thế giới trở thành người sáng tạo”.

“Người hâm mộ là cốt lõi của ngành âm nhạc. Niềm đam mê của người hâm mộ là động cơ thúc đẩy cho ngành công nghiệp. Khi người hâm mộ tạo thành một mạng lưới, sức mạnh của họ còn mở rộng hơn nữa.

“Chúng tôi có thể nhìn thấy được qua Army, fandom của BTS, cách người hâm mộ tạo ra những thay đổi văn hóa và xã hội đáng kể. Chúng tôi phải tôn trọng người hâm mộ và coi họ như những người bạn đồng hành trong quá trình trưởng thành và phát triển của chúng tôi ”.

Yoon nói thêm: “Nghệ sĩ và âm nhạc tuyệt vời tất nhiên là quan trọng nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc, nhưng điều quan trọng hơn nữa là giải quyết các vấn đề gây trở ngại cho trải nghiệm của người hâm mộ và đưa ra những cách thức và trải nghiệm thưởng thức âm nhạc mới.

“Tầm nhìn xa và những lựa chọn của chúng tôi đã thay đổi thị trường. Một khi chúng tôi đã học hỏi và làm việc chăm chỉ để bắt kịp những người dẫn đầu thị trường. Bây giờ chúng ta đang đi trên một con đường không có lối mòn. Big-Hit đang sẵn sàng mở rộng sự hiện diện ở Nhật Bản và Mỹ.

(Phần 1)

KẾT

Follow 84GRND ngay tại đây:

Facebook: https://www.facebook.com/84grnd/

Youtube: https://bit.ly/3849bdh

Đọc thêm các bài viết khác tại đây: https://84grnd.com/

Liên hệ với 84GRND: info@playgroundstudio.asia

Cherry

Cherry

đăng ký ngay bây giờ

Nội dung mỗi tuần và ưu đãi độc quyền chỉ dành cho thành viên!