“Badboy” thuật ngữ chỉ trai hư đang được chuộng ở nhạc Việt, đặc biệt là Rap Việt. Hình ảnh trai hư, sành điệu, yêu sự sexy đang trở thành thứ mà BigDaddy hướng tới?

Mẩy thật mẩy phác họa một BigDaddy như một “badboy”. Một “badboy” rất tự tin với sản phẩm của mình cả về ca từ và những thể hiện động tác hình ảnh. Nhưng chàng Badboy này lại chỉ yêu vợ và có mong muốn cho cô khoe sự trẻ trung, gợi cảm ở đó. Đó là sự khác biệt của BigDaddy với những Badboy còn đang ăn chơi ngoài kia – thông điệp ngôn tình mà Big thể hiện là “Tôi sẽ tệ với cả thế giới, yêu một mình Emily mà thôi.”

Hot girl Emily và rapper Big Daddy công khai là vợ chồng vì lý do bất ngờ
Nhưng chàng Badboy này lại chỉ yêu vợ và có mong muốn cho cô khoe sự trẻ trung, gợi cảm ở đó. Đó là sự khác biệt của BigDaddy với những Badboy còn đang ăn chơi ngoài kia – thông điệp ngôn tình mà Big thể hiện là “Tôi sẽ tệ với cả thế giới, yêu một mình Emily mà thôi.”

Sản phẩm là một bước đi táo bạo, nhất là khi cặp đôi BigDaddy – Emily đang được coi là hình ảnh đẹp trong showbiz. Cụ thể, là những năm gần đây, BigDaddy và Emily kết hợp với nhau và cùng giúp nhau nổi tiếng hơn, thành công hơn trong âm nhạc với Mượn rượu tỏ tình, Người tình nhỏ bé… Trong đó, Mượn rượu tỏ tình là một bản hit của năm 2019. Ca khúc đã tạo nên cơn bão cover trong showbiz với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ. Từ Mượn rượu tỏ tình tới Mê Ly – ca khúc mà BigDaddy sáng tác để dành tặng vợ mình vào năm 2020, BigDaddy và Emily đã xây dựng hình ảnh một cặp đẹp và hạnh phúc trong âm nhạc.

Vợ chồng BigDaddy khoe ảnh tình tứ | Giải trí | PLO
Từ Mượn rượu tỏ tình tới Mê Ly – ca khúc mà BigDaddy sáng tác để dành tặng vợ mình vào năm 2020, BigDaddy và Emily đã xây dựng hình ảnh một cặp đẹp và hạnh phúc trong âm nhạc.

Cả hai thậm chí còn vừa ngồi ghế nóng của Giọng hát Việt nhí. Vấn đề của Mẩy thật mẩy do đó còn gây tranh cãi ở vấn đề thời điểm ra mắt. Nghĩa là việc hai huấn luyện viên vừa ngồi một chương trình dành cho trẻ em, đang được nhiều khán giả nhỏ quan tâm theo dõi, đang đào tạo những ca sĩ nhí lại ra ngay một sản phẩm “chỉ thích hợp với người trưởng thành” như Mẩy thật mẩy có thể hơi ít suy tính về thời điểm.

Big Daddy: Giọng hát Việt nhí: Phong cách của đội BigDaddy - Emily gói gọn  trong một chữ Trending! | VTV.VN
Nghĩa là việc hai huấn luyện viên vừa ngồi một chương trình dành cho trẻ em, đang được nhiều khán giả nhỏ quan tâm theo dõi, đang đào tạo những ca sĩ nhí lại ra ngay một sản phẩm “chỉ thích hợp với người trưởng thành” như Mẩy thật mẩy có thể hơi ít suy tính về thời điểm.

Điểm đáng bàn khác là Mẩy thật mẩy dù là bước táo bạo về concept, chất lượng âm nhạc lại không đạt được như kỳ vọng. Sản phẩm thuộc thể loại tech house, một nhánh của nhạc house. DươngK mix và master. Kỹ nghệ làm âm thanh điện tử của DươngK tốt và ê-kíp của BigDaddy thực ra quá mạnh về khâu sản xuất ở thị trường âm nhạc. Nền nhạc bắt tai nhưng không phải một cú nổ.

Emily nóng bỏng hết cỡ trong MV mới, "hâm nóng" BigDaddy bằng loạt phân  cảnh cực táo bạo - VNReview Tin mới nhất
DươngK tốt và ê-kíp của BigDaddy thực ra quá mạnh về khâu sản xuất ở thị trường âm nhạc. Nền nhạc bắt tai nhưng không phải một cú nổ.

Ca từ và kỹ thuật là thứ không nên đề cập đến một sản phẩm rõ ràng được tạo ra để phục vụ không gian Club. Bigdaddy vẫn có thể viết nhạc ăn chơi mà ngôn từ sạch sẽ và phù hợp với giới trẻ sau 15 năm trong nghề, đó là một điểm nổi bật và chứng thực cho cái “chất” trong âm nhạc của anh Big. Nhìn vào chặng đường đã đi của BigDaddy, đây không phải lần đầu tiên nam Rapper gây tranh cãi với ca khúc bị nhiều ý kiến cho là nhạy cảm, dung tục. Trước đó, năm 2013, BigDaddy cũng có bài Nóng kết hợp cùng Hạnh Sino. Bài này nhận ý kiến trái chiều, bị chê bai về chủ đề, cách khai thác.

Big Daddy liên tục khoá môi Emily trước 1.000 khán giả - Ngôi sao
Ca từ và kỹ thuật là thứ không nên đề cập đến một sản phẩm rõ ràng được tạo ra để phục vụ không gian Club. Bigdaddy vẫn có thể viết nhạc ăn chơi mà ngôn từ sạch sẽ và phù hợp với giới trẻ sau 15 năm trong nghề, đó là một điểm nổi bật và chứng thực cho cái “chất” trong âm nhạc của anh Big

BigDaddy là rapper có một số bản hit. Song, nhìn vào đó có thể thấy những ca khúc lan tỏa chủ yếu là về tình yêu, tuổi trẻ và tích cực. Ví như Tình yêu màu nắng đã đưa tên tuổi của BigDaddy trở nên đại chúng hơn ở thị trường mainstream. BigDaddy hồi ấy còn được cho là đã góp phần mang đến những tích cực cho rap trong bối cảnh thời điểm Rap còn nhận nhiều định kiến và kỳ thị từ giới trong nghề lẫn khán giả đại chúng. Nhưng đôi khi có những sản phẩm mang trong nó tinh thần “mặc kệ đời đi quan tâm chi khi cả hai ta thích nhau thật” như Mẩy thật Mẩy cũng là một cách thú vị mà nhà Big x Emily có thể mang lại cho khán giả.

BigDaddy tiết lộ giá cát xê đầu tiên của mình là 500.000 đồng
Nhưng đôi khi có những sản phẩm mang trong nó tinh thần “mặc kệ đời đi quan tâm chi khi cả hai ta thích nhau thật” như Mẩy thật Mẩy cũng là một cách thú vị mà nhà Big x Emily có thể mang lại cho khán giả.
Tuấn Nghĩa

Tuấn Nghĩa

đăng ký ngay bây giờ

Nội dung mỗi tuần và ưu đãi độc quyền chỉ dành cho thành viên!