Cho dù đó là thông qua ca hát hay đạo diễn, DPR Ian có cách thu hút sự chú ý của bạn.

Nhạc sĩ người Úc gốc Hàn, tên thật là Christian Yu, thành viên của DPR (Dream Perfect Regime), một tập hợp các nghệ sĩ và những người có tầm nhìn xa, phụ trách lĩnh vực kinh doanh, âm nhạc và nghệ thuật của riêng họ. DPR Ian, Live, Cream và REM đã tạo dựng được tên tuổi bên ngoài cấu trúc truyền thống của một công ty giải trí. Bằng cách tự mình làm tất cả, họ đã vạch ra một kế hoạch chi tiết cho một công ty độc lập có thể trông như thế nào trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc.

DPR

Đọc thêm: DPR – Viên ngọc sáng giá ngành giải trí Hàn Quốc.

Quá khứ là một thần tượng K-pop

DPR Ian, người từng là thành viên của nhóm nhạc nam K-pop C-CLOWN, đã nói rằng kinh nghiệm của anh trong ngành là “pretty traumatic”.

Trong một cuộc phỏng vấn với Teen Vogue, anh đã chia sẻ về quãng thời gian gắn bó với nhóm nhạc thần tượng đã tan rã và cuộc sống dưới những “slave contracts” trong ngành. IAN, thành viên của C-CLOWN từ năm 2012 đến năm 2015, nói rằng thật “đáng tiếc” khi anh ấy bị quản lý bởi một công ty “giữ thái độ của thế hệ cũ đối với nghệ sĩ của họ”.

Ian cùng các thành viên C-Clown.

“Những gì tôi đã trải qua khá đau thương,” anh nói thêm. “Mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến tôi không thể dừng lại để xử lý những gì đang xảy ra. Nó gần giống như, tôi không thể tin rằng đây là cách chúng tôi được đối xử, và nó là tình thế khó bởi vì nhóm đã được tổ chức theo một hợp đồng. Vì vậy tôi cảm thấy khoảng thời gian đó quá khó khăn ngay cả khi rời công ty”.

“The beauty in the darkness”

Vào tháng 3, DPR Ian đã phát hành album solo đầu tiên Moodswings In This Order, một hiện thân của cụm từ nghệ thuật với ý nghĩa không phải là đẹp về thị giác, mà là vẻ đẹp của nghệ thuật khiến bạn cảm nhận được. Đó là điều mà DPR Ian luôn phấn đấu, từ ước muốn thời thơ ấu của anh là nắm bắt được điều kỳ diệu khi xem vở nhạc kịch Cats, đến việc tham gia một ban nhạc heavy metal ở trường trung học, cho đến mong muốn được đến Hàn Quốc đã khiến anh ấy trở thành một phần của nhóm nhạc thần tượng C-Clown trong ba năm.

Giờ đây, anh là một nghệ sĩ có thể khiến người nghe cảm thấy như họ đã bước vào một không gian khác.

Trong Moodswings, DPR Ian đưa người hâm mộ vào một cuộc hành trình độc đáo thông qua một nhân vật tên là “Mito”, người thể hiện những phản ánh của anh về chứng rối loạn lưỡng cực (bipolar disorder) của mình. Thông qua Mito, người nghe được tiếp xúc với “vẻ đẹp trong bóng tối” khi DPR Ian vẽ nên bức chân dung về nội tâm, nỗi đau và một thế giới mà blueberries và kem không nên trộn lẫn.

Mito – Cái tên khác của DPR Ian

“Đã từ rất lâu, tôi cảm thấy, tôi cần phải sửa [my bipolar disorder], điều này thật buồn cười, vì cuối ngày nó lại chính là tôi. Khi tôi ” feeling down”, tôi cảm thấy như hoàn toàn mất hết cảm xúc trước tiên. Đó không phải là trầm cảm, chỉ là tôi hoàn toàn mất ý thức về mọi thứ. Một ngày nọ, tôi thức dậy và mọi thứ đều rất lạ lẫm. Bạn bè của tôi không còn bạn bè của tôi nữa. Tôi hoàn toàn trắng tay. Tôi luôn sợ hãi cảm giác đó. Nó giống như đảo mắt vậy, bạn biết đấy, bạn bắt đầu rất cao và sau đó bạn giảm mạnh và sau đó bạn trở lại vị trí đầu tiên, và nó cứ tiếp tục. Tôi đã làm rất nhiều điều khi ở trong trạng thái đó … Tôi ước gì có thể rút lại những điều tôi đã nói với mẹ. Đó là lý do tại sao tôi gắn nhãn nó (my bipolar disorder) là người khác trong thời gian dài nhất.

Đó là lý do Mito ra đời. Còn cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là thực sự khiến “anh ta” sống lại, bạn biết đấy, mặt khác này của tôi đen tối hơn một cách bi thảm? Nhưng đồng thời, “anh ta” nhìn thấy vẻ đẹp trong bóng tối. Vì vậy, đó là những gì Mito làm. Nhìn thấu vẻ đẹp và mọi thứ tăm tối trên thế giới này.”

KẾT

Follow 84GRND ngay tại đây:

Facebook: https://www.facebook.com/84grnd/

Youtube: https://bit.ly/3849bdh

Đọc thêm các bài viết khác tại đây: https://84grnd.vn/ 

Liên hệ với 84GRND: info@playgroundstudio.asia

Cherry

Cherry

đăng ký ngay bây giờ

Nội dung mỗi tuần và ưu đãi độc quyền chỉ dành cho thành viên!