Vào ngày 28 tháng 11 năm 2021, cả thế giới đã bàng hoàng cho sự qua đời của Virgil Abloh, CEO Founder của thương hiệu thời trang đường phố nổi tiếng Off-White.

Cha Đẻ Của Off White – Người Nghệ Sĩ Đa Tài

Được biết đến là người sáng lập ra thương hiệu Off-White, Virgil Abloh được mọi người nhìn nhận như một người nghệ sĩ đa tài. Sở hữu cho mình hai tấm bằng cử nhân ngành Kỹ thuật Xây dựng Dân dụng (Wisconsin Madison University) cùng Thạc sỹ ngành Kiến trúc tại Viện Công nghệ Illinois, thế nhưng cuộc đời đã đưa đẩy Virgil tới với con đường thời trang. Việc đảm nhận vai trò Giám đốc Nghệ thuật của Louis Vuitton vào năm 2019 đã trở thành một trong những bước ngoặt lớn nhất trong sự nghiệp của anh. Cùng Kanye West thực tập tại Fendi, Virgil chính là người đã hiện thực hóa được những ý tưởng có phần điên rồ của nam rapper này.

Virgil chính là người đã hiện thực hóa được những ý tưởng có phần điên rồ của Ye.

Suốt nhiều năm theo nghề, Virgil luôn là cái tên dẫn đầu trong ngành thiết kế thời trang đường phố. Anh góp mặt trong nhiều dự án quan trọng như thiết kế váy cưới cho Hailey Bieber, tổ chức triển lãm nghệ thuật cùng Takashi Murakami,…

Virgil Abloh chính là người đã thiết kế váy cưới cho Hailey Bieber.

Năm 2012, quyết định thành lập Off-White của anh đã được coi như biểu tượng và sự hiện thân cho mối liên kết giữa thời trang đường phố và thời trang xa xỉ. Show diễn của Off-White luôn được xem như tâm điểm của những tuần lễ thời trang Paris. Không những vậy, bản thân Virgil còn lấn sân sang nhiều lĩnh vực sáng tạo khác, đơn cử như hợp tác cùng thương hiệu thiết kế nội thất Thụy Điển nổi tiếng Ikea hay kiến tạo nên những chiếc vali phiên bản giới hạn cùng Rimowa. Tất cả, tất cả đều chứng minh cho sự tồn tại đặc biệt của Virgil trong địa hạt của ngành sáng tạo.

Căn Bệnh Ác Quái, Làng Thời Trang Chao Đảo Trước Sự Ra Đi Của Virgil Abloh

Virgil Abloh đã biết mình bị ung thư từ năm 2019, anh gặp phải một loại ung thư hiếm gặp rất nguy hiểm có tên gọi là “Cardiac angiosarcoma”. Khi khối u ác tính được hình thành, Abloh đã quyết định giấu kín thông tin và âm thầm chữa bệnh, thật không may anh đã chẳng thể qua khỏi lưỡi hái của tử thần.

Theo Variety, Abloh là người Mỹ gốc Phi đầu tiên đứng đầu dòng quần áo nam của thương hiệu Pháp.

Ra đi khi chỉ mới dừng lại ở tuổi 41, người sáng lập của Off-White đã để lại cho đời sự nhiệt huyết, sáng tạo cùng những thành tựu nghệ thuật không thể chối bỏ.

“For me, the only thing I truly am is a creative person. I have ideas across all categories, so in a way it’s a matter of understanding and offering a suggestion to what the future could hold. Fashion is just one field of many that design can be applied to”

Virgil Abloh

Và tất cả trong số họ, ai ai cũng bày tỏ lòng tiếc thương trước sự qua đời của một con người đại tài, luôn mang nguồn năng lượng rất tích cực. Thật quá đáng tiếc cho một tài năng vĩ đại, cám ơn anh vì những cống hiến hết mình cho nền thời trang, cám ơn vì tất cả.

KẾT

Để cập nhật các thông tin khác tại đây: https://84grnd.vn/

Follow 84GRND ngay tại đây:

Facebook: https://www.facebook.com/84grnd/

Youtube: https://bit.ly/3849bdh

Đọc thêm các bài viết khác tại đây: https://84grnd.vn/ 

Liên hệ với 84GRND: info@playgroundstudio.asia

Chi Hoang

Chi Hoang

đăng ký ngay bây giờ

Nội dung mỗi tuần và ưu đãi độc quyền chỉ dành cho thành viên!