Remy The Rat Documentary - Góc khuất của nghệ thuật trong thế giới hiện đại Voltak

REMY THE RAT (Chuột cống bò ra hang) Official Documentary – Góc khuất của nghệ thuật trong thế giới hiện đại

Nối tiếp cho sự ra mắt MV đầy ấn tượng mang tên “REMY THE RAT” được ra mắt trong chuyên mục Artist Spotlight #2 vào đầu năm 2021, lần này Voltak sẽ mang đến câu chuyện phía sau tác phẩm dưới dạng Official Documentary dài 17 phút để giúp khán giả phần nào hiểu hơn về góc nhìn cũng như quá trình sản xuất tác phẩm đầu tay của anh.

Một sản phẩm debut vô cùng ấn tượng của Voltak cùng với sự chau chuốt kĩ lưỡng đạt mức tối đa.

VOLTAK – ĐẠI DIỆN NỔI LOẠN CỦA NGHỆ THUẬT ĐƯỜNG PHỐ

Nếu bạn chưa nắm rõ Voltak là ai thì đây là một trong những nghệ sĩ đường phố người Việt nổi tiếng nhất trên thế giới với khả năng beatbox cực đỉnh cùng với tầm nhìn nghệ thuật không giới hạn. Với năng lực sáng tạo và kỹ năng vô cùng đa dạng, Voltak tham gia vào tất cả các khâu trong quá trình sản xuất những tác phẩm nghệ thuật của mình, từ sản xuất âm nhạc cho đến thiết kế đồ họa, và anh còn có thể chơi được từ Hip-hop cho đến Alternative Rock.

Remy The Rat Documentary - Góc khuất của nghệ thuật trong thế giới hiện đại Voltak
Voltak thể hiện sự bùng nổ khi biểu diễn trước hàng ngàn khán giả tại Việt Nam trong khuôn khổ Ravolution Music Festival.

Tiếp xúc với Voltak, người ta có thể phần nào cảm nhận được nguồn năng lượng không bao giờ cạn kiệt tỏa ra nơi anh qua nhiều năm “sống” cùng nghệ thuật biểu diễn đường phố – Street Busking.

Một trong những màn trình diễn đường phố của Voltak gây được sự chú ý trên mạng xã hội và thu về cho mình hơn 300 triệu views.

Theo đuổi ngành Graphic Design tại Billy Blue Jean College of Design tại Australia, Voltak sớm gieo trong mình hạt giống nghệ thuật từ thuở ấu thơ. Dưới những lời tự bạch của bản thân, anh luôn là một cậu bé kì lạ và có đôi chút “khác người” so với bạn bè đồng trang lứa. Cũng bởi luôn cố gắng theo đuổi đam mê và hữu hình hóa thế giới trong trí tưởng tượng của mình, vậy nên thay vì những con chữ “khô khan” được vận hành theo một trục hệ thống có sẵn, bộ não của Voltak luôn chất chứa những mảng màu nghệ thuật độc đáo và không gian cho việc sáng tác truyện tranh.

Mải miết chạy theo những đam mê, anh thường có cảm giác bị “zone out” khỏi môi trường sống xung quanh và đôi khi là sự cô độc khi anh sở hữu một tầm nhìn chắc chắn về những giá trị mà bản thân có thể mang lại song không ai tin tưởng vào điều đó. Dường như đây là điều mà tất cả những nghệ sĩ đương thời đều gặp phải khi họ mang trong mình tư duy khác biệt với thế giới bên ngoài.

Đối với anh, khi mọi người có thể hiểu và cảm nhận được những rung động mà anh tạo ra qua các tác phẩm nghệ thuật, thì đó chính là khoảnh khắc anh cảm thấy hạnh phúc nhất, và là thứ xúc cảm mà anh theo đuổi cả đời.

SÂN KHẤU ĐƯỜNG PHỐ – MỘT NƠI ĐẦY CHÁNH NIỆM

Nghệ thuật nói chung hay nghệ thuật đường phố nói riêng đến với Voltak vô cùng tự nhiên, tựa như chuyến hành trình tìm kiếm lời giải đáp cho việc tại sao không ai hiểu được những gì mình làm.

Đó là lý do Voltak quyết định bỏ lại sau lưng màn đêm u tối và tìm đến ánh sáng nơi đường phố. Trở lại vào năm 2013, suốt quãng thời gian tưởng chừng như vô tận đó, sân khấu đường phố chính là mảnh ghép giúp Voltak được chiêm nghiệm sự giao thoa giữa những nền văn hóa và giải phóng được sự tự do thật sự ẩn giấu bên trong bản thân mình.

Remy The Rat Documentary - Góc khuất của nghệ thuật trong thế giới hiện đại Voltak
Nghệ thuật đến với Voltak tựa như chuyến hành trình tìm kiếm lời giải đáp cho việc tại sao không ai hiểu được những gì mình làm.

Sự tự do nơi đây đã khiến hơi thở “ngoi ngóp” của Voltak khi ấy được sống lại, Voltak cho biết: “Anh đã bỏ thời gian ra biểu diễn trong nhiều năm nhưng lại không được ai chú ý, thế nhưng dần dần thì chính anh cũng tạo ra được vòng tròn của riêng mình. Lúc đầu chỉ có 1,2 người đứng xem, nhưng dần dần là 5,6 và rồi thì 50, 60 người…mọi người đã chú ý và tìm đến anh nhiều hơn.”

Anh nghiệm ra, đường phố là nơi phá bỏ mọi rào cản bởi khoảng cách giữa giàu nghèo, ngôn ngữ và màu da đều không còn quan trọng. Nơi đây chỉ còn có âm nhạc, nghệ thuật và một sân khấu của sự tự do – nơi nghệ sĩ và khán giả có thể đứng cùng nhau.

REMY THE RAT (Chuột cống bò ra hang) OFFICIAL DOCUMENTARY – TÍNH NHÂN VĂN ĐƯỢC TRUYỀN TẢI

Cảm giác được thấu hiểu có lẽ là cảm giác tuyệt vời nhất đối với chính bản thân những người nghệ sĩ đang theo đuổi con đường nghệ thuật. Đây cũng là sợi dây vô hình kết nối Voltak cùng những người anh em của mình.

Bản thân là một người đã tiếp xúc với vô số những mảng màu của thế giới, thế nhưng “REMY THE RAT” lại được Voltak lựa chọn hai gam màu xanh đen để tạo nên sắc thái chính của tác phẩm. Chia sẻ sâu hơn, Voltak cho biết “Đó là hai màu yêu thích của anh, với anh thì màu xanh tượng trưng cho người lính, hòa bình và bay bổng, còn màu đen là sự ẩn giấu mà chính anh cũng đang tìm hiểu và khai thác. Nó như một chuyến hành trình không có kế hoạch vậy, càng đi thì càng thú vị.”

Remy The Rat Documentary - Góc khuất của nghệ thuật trong thế giới hiện đại Voltak
“Khi chúng ta chịu phá bỏ mọi rào cản đó là khi sự kết nối được tạo ra và là nơi của sự tự do” – Voltak

Trong REMY THE RAT (Chuột cống bò ra hang) Official Documentary, khán giả còn được tiếp cận với những chia sẻ tới từ Producer của sản phẩm – Raijin Kitano và đạo diễn hình ảnh tài năng Danz the Chill Pill. Họ sẽ mang đến những chia sẻ chân thực về Voltak cũng như những tư tưởng mà đội ngũ của REMY THE RAT truyền tải vào trong tác phẩm này.

Kết

Phá bỏ mọi rào cản về âm thanh, xuyên suốt dự án là sự pha trộn nhiều yếu tố và thể loại khác nhau. Không chỉ vậy REMY THE RAT (Chuột cống bò ra hang) Official Documentary còn truyền tải được tính nhân văn khi đây còn là chuyến hành trình tìm kiếm ánh sáng khi Voltak đã kích hoạt được “mầm non hạnh phúc” ẩn sâu bên trong mỗi con người. Hy vọng Documentary dài 17 phút này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về góc nhìn và quá trình sản xuất tác phẩm cùng team Voltak.

Hãy cùng đón xem Official Documentary của REMY THE RAT được thực hiện bởi Voltak trên 84GRND YouTube Channel vào lúc 20:00 tối ngày 29/09/2021.

Follow Voltak on Facebook: https://www.facebook.com/voltaksmoketownsoldier

Follow Voltak on Instagram: https://www.instagram.com/voltak

Đọc thêm các bài hát về Hiphop Việt Nam tại đây: https://84grnd.vn/category/vietnamesehiphop/

mariedequi

mariedequi

đăng ký ngay bây giờ

Nội dung mỗi tuần và ưu đãi độc quyền chỉ dành cho thành viên!