Tầm nhìn của Pop Smoke vẫn trong như pha lê, ngay cả khi người khác nhìn thấu nó

Đây không phải là một bài review, nhưng là cảm nhận của một người nghe đã từng thích Pop Smoke và tài năng của anh.

Tôi nghĩ một album mới này của Pop Smoke sẽ khiến tôi buồn nhưng vụ ám sát năm ngoái là vô nghĩa với từng bài hát. Pop Smoke tìm ra con đường của mình. “Dior” đã điều hành thành phố New York qua nhiều mùa và điều đó hiếm khi xảy ra. Shoot for the Stars năm ngoái, Aim for the Moon đã gây sốt bởi bạn có thể cảm thấy Pop Smoke như thể tạo ra một mạng lưới âm nhạc rộng lớn hơn. “For the Night” và “What You Know Bout Love” cho thấy sự khác biệt với âm thanh mượt mà hơn, mang tính thương mại hơn. Pop lúc đó đang tìm cách đưa âm nhạc local ra toàn quốc và cố gắng bỏ lại con đường “hoang dã” của mình trước đó.

Đọc thêm về “Dior”

Mẹ của Pop Smoke đã nói về việc nghe nhạc của con trai bà kể từ khi anh ấy qua đời, rằng việc nghe album mới của anh ấy “Faith” sẽ dễ dàng hơn và rằng bà vẫn chưa thể nghe Shoot For The Stars. “He does sound different on this, his sound, his style – it’s different,” bà nói.

Khi mạng sống của anh bị cướp đi sau ra đi năm 20 tuổi vào năm ngoái, anh đã để lại hàng trăm câu verses đã hoàn thành. Và tất nhiên đã đến lúc làm lại một lần nữa sau Shoot For The Stars , với Faith kết hợp cùng những tên tuổi hip-hop và R&B nổi tiếng.

Đối với tôi, hấp dẫn nhất giữa những ý tưởng hoang dã và thành công không thể ngờ tới của FaithTell the Vision, Pop, Pusha T, Kanye West và một đội ngũ nhà sản xuất đưa ra một bài hát có cảm giác như đang đi ngang qua nhiều microgenres cùng một lúc. Mumble rap của Kanye là điểm nhấn, demo phần flows trong đoạn verse được cho là chưa hoàn thiện. Đây có phải là một bài hát DONDA không là một câu hỏi chưa được giải đáp. Pusha T vẫn kiêu ngạo và hùng hồn như ngày nào.

Faith tràn đầy những khoảnh khắc. Nó không chịu để sự u ám đè nặng nó. Gợi nhớ đến tinh thần của những album rap ở New York như Big L’s The Big Picture hay Big Pun’s Yeeeah Baby, những tác phẩm có ý nghĩa đối với người nghe khi lần đầu tiên nghe tin cả hai rapper đã qua đời, thật khó để cảm thấy buồn bã. Điều này không có nghĩa là Tell the Vision là “It’s So Hard” hay là để đưa ra phán quyết về Faith, điều mà tôi hiện vẫn đang phân tâm. Chỉ là khi hát, Pop Smoke cảm thấy rất sống động và vui vẻ.

KẾT

Follow 84GRND ngay tại đây:

Facebook: https://www.facebook.com/84grnd/

Youtube: https://bit.ly/3849bdh

Đọc thêm các bài viết khác tại đây: https://84grnd.vn/ 

Liên hệ với 84GRND: info@playgroundstudio.asia

Cherry

Cherry

EXCLUSIVE 84GRND

TRENDING