Tez quảng bá nền văn hóa Việt qua "Cô hàng nước", Pháo nhắn nhủ cuối năm ra MV mới?

Tez quảng bá nền văn hóa Việt qua “Cô hàng nước”, Pháo nhắn nhủ cuối năm ra MV mới?

Được nhào nặn bởi producer Chap với cảm hứng từ tiếng Khèn của dân tộc Mông và nghệ thuật hát Xẩm đến từ Bắc Ninh, Tez mong muốn được đem đến khán giả hiện tại một chút hơi thở của văn hoá miền Bắc mà đôi khi mọi người đã vô tình lãng quên. Pháo nhắn nhủ ra sản phẩm âm nhạc mới?

Cô Hàng Nước x Tez – Khi bản năng của người con Đất Việt trỗi dậy

Người ta vốn tưởng rằng cái thứ “nhạc nhức đầu” như Rap quyện lẫn tinh hoa âm nhạc truyền thống thì thật khó mà có thể hình dung, thế nhưng prod Chap đã thực sự làm rất tốt trong việc phối nhạc và tạo hình cho giai điệu của Cô Hàng Nước. Lấy cảm hứng từ tiếng Khèn của dân tộc Mông pha cùng tiếng hát Xẩm truyền thống, bản nhạc của Tez là một món ăn tinh thần mang hơi thở của văn hoá miền Bắc xưa tô điểm thêm chút hơi thở của Rap nay mà đôi khi mọi người đã vô tình lãng quên.

“Rapper Việt Nam muốn quảng bá nền văn hóa Tez lại đi vần (…)

Lấy chất liệu Việt Nam nhưng nghe thứ nhạc này so swag”

Cô Hàng Nước là một bản nhạc hoàn chỉnh sau gần 1 năm Tez thử mình với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, vẫn luôn là một gương mặt cá tính, thẳng thắn và sở hữu cho mình nguồn năng lượng mạnh mẽ, vậy nên khán giả có thể dễ dàng cảm nhận được ngay trong những sản phẩm nghệ thuật của Tez.

Cô Hàng Nước là một bản nhạc hoàn chỉnh sau gần 1 năm Tez thử mình với nhiều thể loại khác nhau.

Tiếng Xẩm cổ mở đầu cho track nhạc như đưa người nghe trở về với những năm đầu của thế kỷ XX, khi mà đâu đâu cũng vang vọng lên tiếng hát Xẩm. Tiếng Xẩm nức lòng lắm, xưa kia phố phường đâu chỉ có Xẩm chợ, người ta còn mê đắm cái văn hóa Xẩm cô đầu hay Xẩm tàu điện. Còn tiếng Khèn thì thôi rồi, cất lên là mang theo cả cái hồn của vùng cao, nghĩ cũng lạ, cái thứ Rap của bọn trẻ bây giờ sao mà bướng, ấy vậy mà khi hòa quyện với nhau lại bắt tai đến thế…

“Hỡi cô hàng nước kia ơi,

Dừng chân đứng lại cho tôi nhủ cùng”

Xẩm cổ – Cô Hàng Nước

Tez – Gương mặt cá tính, thẳng thắn và sở hữu cho mình nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Cô Hàng Nước được Tez điểm mình cho phần Hook vô cùng cuốn hút và đậm nét văn hóa của người Việt:

“Nên là ngồi xuống đây flex như bố đời trong hàng nước

Nếu mày muốn dây

Để xem 1 hơi ai đổ trước

Trip quên lối về

Trà đá xong cắn kẹo lạc

Tao không dối, thề”

Tez – Cô Hàng Nước

Nói đến cái văn hóa trà đá vỉa hè, nào chỉ có Tez, Giảng Võ Arena từ những ngày đầu thành lập đã gắn liền với vài ba quán nhỏ ven hồ cùng những trận battle freestyle ngẫu hứng nay đã trở thành thương hiệu. Dân dã là vậy, thế nhưng chính nơi đây đã trở thành sợi dây kết nối những người anh em có chung niềm đam mê Hip Hop của GVA.

Tez quảng bá nền văn hóa Việt qua "Cô hàng nước", Pháo nhắn nhủ cuối năm ra MV mới?
Dân dã là vậy, thế nhưng chính nơi đây đã trở thành sợi dây kết nối những người anh em có chung niềm đam mê Hip Hop của GVA.
(Nguồn ảnh: Heaven for a G)

Bắt gặp hình ảnh quán trà đá ở Thủ đô nào có khó, bởi đây đâu còn hiện hữu “dải phân cách ngăn chia tầng lớp”, cứ vài ba chiếc ghế nhựa, mấy cái điếu cày, kẹo lạc cùng ấm trà nóng thì dù nhân viên văn phòng, công nhân xây dựng, hay ai ai đi chăng nữa cũng sẽ phải tấp vô, đá cái bi thuốc lào cho sảng khoái và tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Bởi vậy ta nói, dù có bao nhiêu cái thứ văn hóa du nhập thì nào có thể đánh bại bản ngã đã ngấm sâu bên trong nền văn hóa tự bao giờ của mỗi người con dân Thủ đô.

Hay người ta còn thường chọc nhau rằng muốn giàu nhanh thì chỉ cần vài ba chiếc ghế cùng ấm trà mà thôi…

Pháo nhắn nhủ cuối năm ra MV mới?

Là khi mà cô nàng Pháo của chúng ta nhắn nhủ bên dưới phần comment của “Cô hàng nước” rằng:
“Share nhạc xong cuối năm tui ra mv nhớ share lại nha”

Tez quảng bá nền văn hóa Việt qua "Cô hàng nước", Pháo nhắn nhủ cuối năm ra MV mới?
Pháo nhắn nhủ về một dự định âm nhạc cuối năm?

Vậy là đã quá rõ rằng Pháo đang thả ngay thính về một sản phẩm âm nhạc sẽ được bật mí vào cuối năm nay, chưa rõ ngày giờ cụ thể ra sao, thế nhưng đây vẫn là một hoạt động đáng chú ý của cô nàng kể từ khi thông báo rời khỏi GVA thời gian vừa rồi.

Pháo nhắn nhủ cuối năm ra MV?

KẾT

Nhìn lại chặng đường một năm vừa qua, ngoài việc cho ra mắt những bản nhạc mới, thì cả Tez lẫn Pháo đều đã trở thành vị khách mời đặc biệt cho Season 5 của SFTU, đó cũng là lần đầu tiên cặp đôi này cùng nhau xuất hiện trên một chương trình. Cả hai đã cùng tới “tầng hầm” của 84GRND và cùng nhau chia sẻ quan điểm cá nhân về những dự định trong thời gian vừa qua.

SFTU SS5 – Lần đầu tiên khi Tez và Pháo cùng nhau xuất hiện trên một chương trình.

Cùng xem thêm tại đây:

Follow 84GRND ngay tại đây:

Facebook: https://www.facebook.com/84grnd/

Youtube: https://bit.ly/3849bdh

Đọc thêm các bài viết khác tại đây: https://84grnd.vn/ 

Liên hệ với 84GRND: info@playgroundstudio.asia

mariedequi

mariedequi

đăng ký ngay bây giờ

Nội dung mỗi tuần và ưu đãi độc quyền chỉ dành cho thành viên!