Đi trên con đường tự do - Dế Choắt

Tự do – Cách sống đơn giản mà mấy ai hiểu được như Dế Choắt

Khi những rapper hiện nay đang theo đuổi những chủ đề đậm chất đường phố, gai góc và vui tươi thì ở một góc trời khác, ta lại nghe được những ca từ nhẹ nhàng, không chút vướng bận từ tư tưởng tự do trong âm nhạc của Dế Choắt.

Dế Choắt
Luôn xuất hiện với hình ảnh gai góc của mình, nhưng ẩn sau đó
là một tâm hồn phóng khoáng, tự do.

Với những hình xăm trên cơ thể, hình ảnh của Dế Choắt trong mắt các fan lâu năm vẫn luôn mang đậm “chất đời”. Điều này được thể hiện rõ nhất qua từng bài nhạc trước đây của Dế, nổi bật nhất trong số đó phải kể đến “Westside SQUAD”.

Sự ấn tượng không hề nhẹ về hình ảnh mà Dế Choắt xây dựng từ thời hoàng kim của mình.

Ra mắt cách đây hơn 5 năm, song dấu ấn mà Dế Choắt để lại khiến nhiều rap fan ngày đó đến giờ vẫn không thể nào quên. Cho đến khi Rap Việt mùa 1 diễn ra, sự trở lại của nam rapper đã cho người ta thấy một hình ảnh hoàn toàn khác.

Cái chất được anh truyền tải hiện nay đã không còn quá xa lạ trong cộng đồng, một số cái tên như Cam, Đen hay nghệ sĩ trẻ như Low G cũng tạo nên được sự khác biệt nhất định.

Nói một cách khác, âm nhạc của Dế Choắt là chất gây nghiện cho những kẻ
thích gặm nhấm nỗi buồn.

Âm nhạc của Dế Choắt được ví như một nụ cười nhẹ nhàng, ẩn sâu trong đó là tầng tầng lớp lớp những trải nghiệm mà khó lòng quên được. Với bản nhạc “Đi trên con đường tự do” được ra mắt gần đây, ta lại thấy được nhiều hơn một khía cạnh những tư tưởng tự do mà anh truyền tải.

Đọng trong từng câu từ, còn là sự biết ơn đến những thứ đã qua đi cũng như những điều còn ở lại. Điều Dế Choắt mong muốn mang đến người nghe cũng nằm ở đấy. Đối với anh, tự do là tâm tịnh, là thái độ cảm tạ với những sai lầm tuổi trẻ và những vấp ngã đường đời, so với các giá trị của hiện tại.

Lời cảm tạ nói lên tư tưởng tự do.

Đôi khi tai ta nghe cũng để lòng ta yên giữa sự xô bồ nơi phố thị. Bạn có thể theo dõi các sản phẩm mới nhất của Dế tại đây.

KẾT

Follow 84GRND ngay tại đây:

Facebook: https://www.facebook.com/84grnd/

Youtube: https://bit.ly/3849bdh

Đọc thêm các bài viết khác tại đây: https://84grnd.vn/ 

Liên hệ với 84GRND: info@playgroundstudio.asia

Khánh Lê

Khánh Lê

đăng ký ngay bây giờ

Nội dung mỗi tuần và ưu đãi độc quyền chỉ dành cho thành viên!