Sự hỗn loạn tạo nên cột mốc mới cho nghệ thuật Việt trên đấu trường quốc tế

VOLTAK – CHAOS: Sự hỗn loạn tạo nên cột mốc mới cho nghệ thuật Việt trên đấu trường quốc tế

CHAOS sẽ được công chiếu trên sóng 84GRND vào tối ngày 15/10 💣

Ra mắt vào cuối năm 2020 với tác phẩm REMY THE RAT (Chuột cống bò ra hang), Voltak – nghệ sĩ đường phố người Việt lại một lần nữa tiếp tục gây được sự chú ý với khán giả trong nước qua sản phẩm âm nhạc đầy ấn tượng tiếp theo mang tên CHAOS [LOẠN].

REMY THE RAT (Chuột cống bò ra hang) Official Documentary.

Không chỉ vậy, chuyến hành trình sản xuất tác phẩm đầu tay REMY THE RAT (Chuột cống bò ra hang) đã được Team Voltak đặc biệt chuyển biến thành một bộ phim tài liệu dài 17 phút để gửi tới các vị khán giả.

Chiều không gian Voltrix – Khám phá “Vũ trụ của kẻ điên”

CHAOS chính là chương thứ 2 trong hành trình khám phá Voltrix – “Vũ trụ của kẻ điên”, nơi mà Voltak đã đề cập trong tác phẩm đầu tay REMY THE RAT. Đồng sản xuất bởi đạo diễn Danz The Chill Pill, d.o.p Daniel Gunn, cùng với Prod. RaiJin Kitano (Deuxronin), đây còn là MV Rap bằng tiếng Việt duy nhất được đề cử trong hạng mục Top 10 Music Video xuất sắc nhất của Sony Film Festival 2021 Úc.

CHAOS còn là sản phẩm MV Rap bằng tiếng Việt duy nhất được đề cử trong hạng mục Top 10 Music Video xuất sắc nhất của Sony Film Festival 2021 Úc.

Ví sự “ô nhiễm tiếng ồn” từ đời thực cho tới không gian mạng như những trận tắc đường “không lối thoát”, khiến chúng ta dần trở nên ”tắc nghẽn”, CHAOS là cuộc giải phóng cho sự tự do của con người trong thời đại công nghệ và máy móc đang lên nắm quyền kiểm soát và định hình sự tồn tại của chúng ta. 

“Chờ họ thả like ta mới được chứng minh là ta đang tồn tại

Chạy theo làn sóng cho hợp với thời đại

Trở lại thực tại thì mày còn là ai”

CHAOS [LOẠN] – VOLTAK
VOLTAK luôn mong tần số rung động của mình sẽ chạm tới và mở khóa cho sự tự do đang ẩn mình bên trong mỗi người.

Đã từng có một khoảng thời gian, đại diện cho một bộ phận nghệ sĩ đường phố, bên cạnh dòng người hòa cùng với công nghệ số, VOLTAK đã dùng chính nghệ thuật của mình để lôi kéo phần “người” mà chúng ta vô tình đánh mất trước sự “lấn át” ngày càng không có giới hạn của những thiết bị công nghệ điện tử. Con người đã và đang phụ thuộc vào công nghệ, đó là sự thật, CHAOS chính là chiếc gương phản chiếu cách mà nhân loại chúng ta gọi là đang “sống” và “tồn tại”, song liệu chúng ta có đang thực sự “tồn tại” như cách mà chúng ta gọi là “sống”?

CHAOS – Nguồn sáng hy vọng trong đổ nát hỗn loạn

Hướng về bình yên trong đổ nát hỗn loạn, bức tranh CHAOS được Voltak phác họa lên bởi những mảng màu tối cùng hơi thở Rock đầy “giận dữ”, thế nhưng đi dọc cuối đường hầm tối tăm đó lại là một nguồn ánh sáng của hy vọng.

Cái “LOẠN” đã được team Voltak thể hiện từ trong chính những phân mảnh cấu thành lên nó.
(Từ trên xuống, và từ trái qua phải: Daniel Gunn, Raijin Kitano, Voltak, Danz The Chill Pill)

Qua sự ngẫu hứng thể nghiệm được xen kẽ xuyên suốt quá trình sản xuất CHAOS, cái “LOẠN” đã được team Voltak thể hiện từ trong chính những phân mảnh cấu thành lên nó, từ phần hình ảnh được sản xuất qua bàn tay đạo diễn đầy tài năng Danz The Chill Pill, d.o.p Daniel Gunn, Art Director bởi chính Voltak, cho đến phần âm nhạc hơi hướng tương lai tới từ Prod. Raijin Kitano, tất cả đều chính là những “gia vị kì lạ” mà Team Voltak đã “nêm nếm” cẩn thận để hoàn thiện và gửi tới khán giả.

KẾT

Với khả năng sáng tạo đa dạng trong cả âm thanh lẫn hình ảnh cùng với tầm nhìn nghệ thuật rõ ràng, Voltak cùng CHAOS hứa hẹn sẽ mang tới một màu sắc độc đáo cùng những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt trên đấu trường Việt Rap.

Một sản phẩm Tiếng Việt được đề cử trong hạng mục Top 10 MV xuất sắc nhất của Sony Film Festival 2021 Úc, liệu bạn đã sẵn sàng thưởng thức CHAOS?

15/10 lúc 20h00, cánh cửa không gian tới Voltrix sẽ được ra mắt trên 84GRND Youtube Channel!

Đọc thêm về Voltak tại đây: https://84grnd.vn/remy-the-rat-documentary-goc-khuat-nghe-thuat-trong-the-gioi-hien-dai/

Follow Voltak:

Facebook: https://www.facebook.com/voltaksmoketownsoldier

Instagram: https://www.instagram.com/voltak

Đọc thêm các bài hát về Hiphop Việt Nam tại đây: https://84grnd.vn/category/vietnamesehiphop/

mariedequi

mariedequi

đăng ký ngay bây giờ

Nội dung mỗi tuần và ưu đãi độc quyền chỉ dành cho thành viên!